Tư vấn phá dỡ

Tin tức

Video Clip

JW Player goes here

PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH TẠI TP HCM

Ngày đăng: 07-06-2018

Thành Phố Hồ Chí Minh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước. Hàng năm có hàng trăm dự án được thành phố phê duyệt, trong đó có những dự án trọng điểm như dự án đường tân sơn nhất - Bình Lợi và dự án đường tàu điện ngầm. Cùng với những dự án xây dựng được thi công thì đồng loạt những công trình cũ cần được phá dỡ để đồng bộ hóa công trình giao thông hoặc tạo mặt bằng xây dựng.

Hôm nay Công ty xây dựng và vận tải HT-CAT sẽ phân tích đôi nét về thực trạng Phá dỡ công trình tại tp hcm để mọi người cùng có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

1. Lượng nhiều nhưng chất ít:

- Đó là thực trạng mà bấy lâu nay các đơn vị hoạt động trong ngành không giám chấp nhận, hoặc cố tình lấp liếm khả năng thực sự của mình. Theo thống kê của chúng tôi, trên địa bàn thành phố có khoảng 20 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phá dỡ có đăng ký, nhưng lại có tới trên 100 đơn vị nhỏ sẵn sàng tiếp nhận dịch vụ. Nhưng thực sự trong số này có bao nhiêu đủ năng lực để thi công? Đó là câu hỏi cần được kiểm chứng trong tương lai gần.

2. Sự náo loạn thị trường:

- Đó là câu nói được nhiều nhà thầu phá dỡ công trình lớn phải trăn trở. Có rất nhiều dấu đen phía sau những gói thầu phá dỡ trên danh nghĩa công khai, nhưng thực chất mọi việc đều đã được sắp đặt với dấu tay từ những vị lãnh đạo. Gây hiện tượng làm giá, mất công bằng trong nguyên tắc đấu thầu và thiệt thòi cho các nhà thầu đủ năng lực. Đặc biệt làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng thi công và thất thoát ngân sách nhà nước.

3. Mất an toàn trong thi công: 

Hình 1: Phá dỡ những ngôi nhà liền kề luôn tiềm ẩn nguy hiểm

Sự mọc lên "như nấm" của các đơn vị tự xưng là nhà thầu phá dỡ công trình làm chủ đầu tư khó có thể nhận biết được những nhà thầu đủ năng lực thực sự dẫn đến việc giao việc cho những đơn vị yếu kém.

Thành phố Hồ Chí Minh với mật độ công trình dầy đặc, nên khi phá dỡ công trình cần đặc biệt chú trọng đến an toàn công trình bên cạnh, và sự ổn định của cuộc sống người dân khu vực lân cận.

4. Yếu kém về năng lực thi công:

- Đó là hiện trạng ở không gì mình TP Hồ Chí Minh, mà là ở Việt Nam nói chung. Nhưng để khắc phục được sự yếu kém này thì theo chúng tôi cần phải đẩy mạnh biện pháp thi công, cải tiến thiết bị để tối đa hóa năng suất công việc để vẫn đảm bảo được tiến độ công trình mà chi phí thấp nhất.

Kết luận:

Việc lựa chọn nhà thầu phá dỡ đủ năng lực lảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và tiến độ của dự án, vì vậy chủ đầu tư cần xem xét kỹ hồ sơ để có quyết định chính xác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 14 Phó Đức Chính, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0913 820 123 
Website: http://ht-cat.com/
Email: xaydungvantaiht@gmail.com

TRANG CHỦ

 Tag: khoan cắt bê tôngkhoan phá bê tôngtháo dỡ công trình, tháo dỡ nhà xưởng cũphá dỡ công trìnhdịch vụ phá dỡ nhà cũPhá dỡ công trình xây dựngphá dỡ nhà cấp 4 , Tháo dỡ công trìnhtháo dỡ nhà xưởngphá dỡ công trình. 

Các tin tuyển dụng khác

HOTLINE   0909 393 040
Text